• Trang Chủ
  • Phá thai an toàn
  • Chi phí phá thai bao nhiêu tiền, có đắt không? (Update 10/2020)

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền, có đắt không? (Update 10/2020)

Điểm trung bình 4/5 ( 345 lượt đánh giá )

Phá thai hết bao nhiêu tiền là vấn đề khiến cho nhiều chị em băn khoăn lo lắng. Trong trường hợp mang thai  ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, mắc bệnh lý thì phá thai có lẽ là giải pháp tốt nhất cho chị em. Vậy, chi phí phá thai là bao nhiêu? Chúng ta cùng theo dõi những thông tin này ngay trong bài viết dưới đây.

CHI PHÍ PHÁ THAI PHỤ THUỘC VÀO CÁCH PHÁ THAI

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Phá thai chỉ được chỉ định khi sức khỏe chị em ổn định, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm nào ở vùng kín, không mắc bệnh máu khó đông…

Phá thai hết bao nhiêu tiền thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: sức khỏe của bà bầu, tuổi thai, phương pháp phá thai….

Phần lớn chi phí phá thai sẽ phụ thuộc nhiều vào cách phá thai. Việc sử dụng biện pháp phá thai nào thì cần căn cứ vào độ tuổi thai nhi. Từ đó, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp phá thai nào là phù hợp nhất.

1. Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc thường thấp nhất trong các cách phá thai hiện nay. Đây là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung.

chi phí phá thai

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng trong trường hợp dưới đây:

  • Tuổi thai: Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), kích thước thai nhi dưới 0,5mm.
  • Thai đã nằm trong buồng tử cung: Thai nhi phải nằm ở trong buồng tử cung thì mới có thể phá thai bằng thuốc được.
  • Sức khỏe thai phụ đảm bảo: không mắc chứng máu khó đông, không thiếu máu, không mắc các vấn đề về gan…

2. Phá thai bằng nong, gắp thai

Chi phí phá thai bằng cách nong, gắp thai thường cao hơn so với việc sử dụng thuốc. Khi này thai nhi đã lớn (khoảng từ 13-18 tuần), độ tuổi thai nhi này không thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc được nữa. Chị em nếu muốn phá thì cần lựa chọn cách nong, gắp thai ra ngoài.

chi phí phá thai

Nong gắp thai

Giá phá thai bằng cách này là khá cao do độ phức tạp của ca phẫu thuật, thai nhi đã bắt đầu phát triển và có liên kết với người mẹ. Độ rủi ro khi phá thai cũng cao hơn, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, cơ sở y tế thực hiện phải đầy đủ trang thiết bị.

Do đó, phá thai bằng nong, gắp thai thường có chi phí cao hơn so với việc dùng thuốc.

3. Phá thai bằng cách nạo hút thai

Hút hay nạo thai được chỉ định khi tuổi thai vào khoảng trên 12 tuần tuổi. Chi phí hút thai thường cao hơn so với việc dùng thuốc và nong gắp. Bởi, cách làm này sử dụng thiết bị y tế chuyên sâu, chuyên dụng để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm hút thai ra ngoài.

chi phí phá thai

Nạo hút thai

So với nong, gắp thì nạo hút thai hạn chế được những ảnh hưởng của việc sử dụng dao kéo thông thường, an toàn hơn với tử cung và sức khỏe chị em. Do đó, chi phí phá thai bằng cách này có phần cao hơn.

Tuy nhiên, cách phá thai này vẫn có nhiều hạn chế nhất định. Chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

CHI PHÍ PHÁ THAI HẾT BAO NHIÊU?

Chi phí tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm, chị em luôn quan tâm trước khi thực hiện bất cứ thủ thuật nào, đặc biệt là phá thai.

Các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô cho biết: sẽ rất khó để đưa ra một con số cụ thể về chi phí phá thai hết bao nhiêu bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến một số yếu tố chính như:

1. Phụ thuộc vào địa chỉ phá thai

Cơ sở y tế là nơi cung cấp trang thiết bị cơ sở vật chất, bác sĩ, đội ngũ chuyên gia, vật tư máy móc…. cho quá trình phá thai.

Một địa chỉ y tế uy tín, có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao thì việc phá thai mới diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ và không có biến chứng gì. Do đó, chi phí phá thai tại những cơ sở y tế như thế này sẽ cao hơn so với những địa chỉ không đảm bảo.

Cơ sở y tế uy tín

Phá thai tại cơ sở y tế uy tín

Nếu bệnh nhân ham rẻ, lựa chọn những địa chỉ y tế không uy tín, trang thiết bị y tế nghèo nàn, lạc hậu thì việc phá thai sẽ gặp nhiều rủi ro. Thai phụ có thể phải chịu những cơn đau đớn, bong huyết, thậm chí là tử vong.

2. Phụ thuộc vào tuổi thai

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tuổi thai là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn cách phá thai. Tuy nhiên, không phải cứ phá thai tuổi càng nhỏ càng tốt, càng tiết kiệm chi phí. Phá thai khi thai dưới 4 tuần tuổi, thai còn quá bé, chưa di chuyển vào tử cung sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phá thai từ 6-12 tuần tuổi sẽ có chi phí thấp hơn so với tuổi thai lớn hơn. 

⇒ Xem thêm: Có thai 2 tháng phá được không? Sử dụng phương pháp nào an toàn?

3. Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em

Phá thai chỉ được thực hiện khi chị em có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý mãn tính khác.

Nếu chị em đang mắc bệnh viêm nhiễm thì cần điều trị khỏi các bệnh lý này trước mới có thể tiến hành phá thai. Do đó, chi phí phá thai trong trường hợp này sẽ tăng lên vì còn bao gồm cả chi phí điều trị bệnh.

Nếu chị em không mắc các bệnh lý viêm nhiễm, sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì sẽ được chỉ định tiến hành phá thai luôn nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

tư vấn

4. Chi phí tái khám sau phá thai

Sau khi phá thai, chị em sẽ phải nằm lại theo dõi một vài ngày, tùy theo cách phá thai được chỉ định.

Đồng thời, thai phụ sẽ được đặt lịch hẹn tái khám lại sau khi phá thai. Nếu không còn vấn đề gì bất ổn thì chi phí sẽ không phát sinh thêm.

Như vậy có thể thấy rằng chi phí phá thai phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Do đó nếu chị em muốn biết cụ thể phá thai hết bao nhiêu tiền thì cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám. 

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI UY TÍN CÓ CHI PHÍ HỢP LÝ

Nếu bệnh nhân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc thì hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô để tiến hành thăm khám và đình chỉ thai nhi với chi phí hợp lý. Cơ sở đã được Bộ y tế chứng nhận là phòng khám phá thai uy tín ở Vĩnh Phúc có đầy đủ những yếu tố để đảm bảo cho việc phá thai an toàn. Đặc biệt là về phương pháp tiên tiến, an toàn, hiệu quả và có chi phí hợp lý.

Phương pháp phá thai Helen an toàn, không đau đớn

Phòng Khám Thủ Đô là một trong số ít những địa chỉ y tế đang đưa kỹ thuật phá thai không đau Helen vào để giúp chị em đình chỉ thai kỳ hiệu quả.

Đây là kỹ thuật phá thai đến từ Anh, phù hợp áp dụng cho nhiều độ tuổi thai khác nhau.

Hiện nay thì phương pháp phá thai không đau Helen đã được WHO chứng nhận đạt chuẩn và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Định vị chính xác

Dùng kỹ thuật siêu dẫn có thể thấy để giám sát trong quá trình phẫu thuật. Trên màn hình hiển thị có thể trực tiếp nhìn thấy tình trạng bộ phận bên trong cổ tử cung, xác định vị trí túi thai, đánh dấu điểm thu hút trên lông mao. Bác sĩ nhìn màn hình để làm phẫu thuật, giúp cho quá trình phá thai trở nên an toàn và chính xác hơn.

chi phí phá thai

Phá thai bằng kỹ thuật Helen

Giảm thiểu đau đớn

Áp dụng kỹ thuật gây tê ngắn ở tĩnh mạch, bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái ngủ say trong vòng 40 giây. Thai phụ sẽ tiếp nhận phẫu thuật trong trạng thái ngủ say, giảm cảm giác sợ hãi. Hơn nữa lại không gây ra đau đớn, chảy ít máu và không để lại sẹo.

Không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày

Phẫu thuật có thể hoàn thành trong một vài phút, tổn thương ít. Chị em nữ giới sau khi phẫu thuật, kiểm tra lại trong vòng 30 phút là có thể về nhà. Việc này  không hề làm ảnh hưởng đến học tập và công việc thường ngày.

Chi phí phá thai tại Phòng Khám Thủ Đô

Hiện nay, để giúp chị em giảm nhẹ gánh nặng về chi phí phá thai, Phòng Khám Thủ Đô đang có ưu đãi giảm 50% chi phí thủ thuật phá thai. Đồng thời, giảm 30% chi phí điều trị bệnh phụ khoa (nếu có), gói khám phụ khoa tổng quát chỉ còn 360K (giá gốc 898K).

Chi phí phá thai sẽ gồm những khoản như:

  • Chi phí thăm khám lâm sàng ban đầu miễn phí
  • Chi phí xét nghiệm: Xét nghiệm máu 90K, xét nghiệm nước tiểu 50K, xét nghiệm dịch âm đạo 150K, kiểm tra thai 40K, một số xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ…
  • Chi phí thực hiện thủ thuật phá thai được giảm 50% và chi phí còn phụ thuộc vào những yếu tố như: tuổi thai, tình trạng sức khỏe của chị em, tái khám sau phá thai…

Mọi khoản chi phí khám chữa bệnh tại đây đều được niêm yết một cách công khai, rõ ràng. Phòng khám cam kết 100% không để xảy ra tình trạng “chặt chém” hay đưa “phong bì” như ở các cơ sở y tế khác. Do đó mà chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám phá thai Vĩnh Phúc này.

tư vấn

Trên đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Thủ Đô vừa giúp chị em giải đáp thắc mắc “chi phí phá thai hết bao nhiêu”. Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc, bạn đọc xin vui lòng liên hệ tới hotline 0866474065 để được tư vấn miễn phí.

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bác sĩ tư vấn phá thai qua điện thoại 0866474065 [miễn phí 100%]

Tư vấn phá thai là hoạt động trao đổi, giải đáp thắc mắc của bác sĩ dành cho các trường...

Hút thai ở đâu Vĩnh Phúc an toàn & có chi phí hợp lý nhất

Hút thai ở đâu an toàn và hiệu quả là thắc mắc của không ít chị em mang thai ngoài...

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền? Phòng khám nào có giá rẻ nhất?

Hút thai là một thủ thuật y tế nhằm đình chỉ thai kỳ, là phương pháp an toàn được các...

Hút thai an toàn là gì? có đau không, đến địa chỉ nào tốt và uy tín?

Một trong những biện pháp đình chỉ thai kỳ hiệu quả, được nhiều bác sĩ phụ khoa tin tưởng lựa...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !