• Trang Chủ
 • Trĩ hỗn hợp
 • Cắt trĩ bằng laser có ưu nhược điểm gì? chi phí hết bao nhiêu?

Cắt trĩ bằng laser có ưu nhược điểm gì? chi phí hết bao nhiêu?

Điểm trung bình 4/5 ( 365 lượt đánh giá )

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp đang được khá nhiều cơ sở y tế áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân còn nghi ngờ về phương pháp này có thực sự tốt, an toàn hay không, chi phí hết bao nhiêu? Nếu bạn đọc cũng đang có cùng thắc mắc này thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

CẮT TRĨ BẰNG LASER LÀ GÌ?

Cắt trĩ bằng laser là kỹ thuật được tiến hành để cắt búi trĩ ở hậu môn mà không cần sử dụng đến dao kéo trong quá trình phẫu thuật. Phương pháp này hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng các chùm tia laser tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên búi trĩ. Giúp loại bỏ chúng một cách nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng kỹ thuật laser

Phân loại cắt trĩ bằng laser

Hiện nay, cắt trĩ bằng kỹ thuật laser được tiến hành bằng nhiều loại khác nhau cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt laser phù hợp.

Phương pháp tia laser CO2

Cắt trĩ bằng tia laser CO2 là cách tạo ra chùm tia laser bằng dòng điện mạnh. Dòng điện này sẽ thông qua hệ thống CO2 để cắt búi trĩ. Dòng điện kích thích CO2 hình thành nên chùm tia ánh sáng không màu để bác sĩ có thể nhận ra thông qua hệ thống gương chiếu. Phương pháp cắt trĩ bằng tia laser CO2 góp phần làm giảm diện tích búi trĩ. Đồng thời, ngăn ngừa hiện tượng bệnh tái phát.

Phương pháp tia laser ND can thiệp gián tiếp

Sử dụng tia laser ND bằng cách can thiệp gián tiếp để loại bỏ búi trĩ. Tia laser này sẽ tác động và loại bỏ trĩ bằng cách xuyên thấu vào vùng hậu môn. Đồng thời, có khả năng cầm máu cao hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật này không thể xác định chính xác vị trí búi trĩ, bệnh vẫn có khả năng tái phát.

Phương pháp tia laser ND can thiệp trực tiếp

Phương pháp này giúp bác sĩ có thể xác định được vị trí cắt trĩ, không gây ra những tác động hay tổn thương đến các mô xung quanh. Đồng thời, khả năng cầm máu rất hiệu quả.

⇒ Xem thêm:

CẮT TRĨ BẰNG LASER HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc cho biết: Cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cho nên không để đưa ra một con số cụ thể để trả lời chung cho tất cả các trường hợp. Thông thường thì chi phí để thực hiện cắt trĩ bằng tia laser sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

1. Tình trạng bệnh trĩ

Cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào tình trạng của bệnh trĩ. Bệnh càng nặng thì chi phí chữa bệnh càng cao, các búi trĩ có diện tích càng lớn thì quá trình phẫu thuật càng trở nên phức tạp và kéo dài hơn.

Ngược lại, khi bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ chưa gây ra nhiều tổn thương cho hậu môn, chưa diễn biến phức tạp. Do đó, cắt trĩ bằng tia laser sẽ dễ thực hiện, dễ xác định búi trĩ, mức giá mà người bệnh phải trả là vừa phải, không quá cao.

2. Phương pháp cắt trĩ

Như đã đề cập, cắt trĩ bằng tia laser có 3 loại khác nhau là: CO2, ND trực tiếp và NĐ gián tiếp. Mỗi phương pháp cắt trĩ sẽ lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, do đó mà giá tiền thực hiện cũng khác nhau. Tùy từng tình trạng bệnh, cơ địa của từng người mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt trĩ phù hợp.

tư vấn

3. Cơ sở y tế cắt trĩ

Cơ sở y tế tiến hành cắt trĩ cũng là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí chữa bệnh. Cơ sở y tế hiện đại, đầu tư nhiều hệ thống trang thiết bị máy móc tân tiến, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao,… thì chắc chắn hiệu quả cắt trĩ sẽ cao, bệnh hạn chế tái phát. Từ đó, chi phí cắt trĩ bằng kỹ thuật laser cũng sẽ tương xứng với chất lượng y tế cao.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn một địa chỉ y tế hoạt động “chui”, cơ sở vật chất nghèo nàn, thiết bị y tế lạc hậu, tay nghề bác sĩ non kém thì sẽ có chi phí cắt trĩ thấp. Tuy nhiên, người bệnh sẽ phải đối mặt với những hiểm họa như:

 • Nhiễm trùng hậu môn.
 • Gây đau đớn, chảy nhiều máu.
 • Để lại sẹo xấu, mất thẩm mỹ.
 • Gây tổn thương đến các bộ phận xung quanh.
 • Bệnh tái phát, phải điều trị nhiều lần….

4. Một số chi phí khác

Ngoài ra, cắt trĩ bằng laser hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Chi phí đi lại.
 • Phí giường bệnh.
 • Phí tái khám
 • Phí vật tư y tế, bông băng, thuốc men…

Như vậy, muốn biết giá cắt trĩ bằng phương pháp laser hết bao nhiêu thì người bệnh cần tới trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám. Dựa vào mức độ bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp điều trị và chi phí điều trị cụ thể.

CẮT TRĨ BẰNG LASER CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Cắt trĩ bằng laser có hiệu quả chữa bệnh hơn so với phương pháp đốt điện truyền thống, hạn chế những đau đớn, nóng rát. Song song với những ưu điểm thì kỹ thuật này cũng còn tồn tại một số điểm hạn chế nhất định. Cụ thể là:

Ưu điểm của phương pháp

 • Có thể phù hợp với nhiều giai đoạn của bệnh trĩ.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật khá nhanh.
 • Sử dụng tia laser để phẫu thuật, không cần động đến các thiết bị dao kéo.
 • Gây ra ít biến chứng trong quá trình phẫu thuật.
Cắt trĩ bằng laser

Ưu điểm của tia laser

Nhược điểm của cắt trĩ bằng tia laser

Cắt trĩ bằng tia laser để lại khá nhiều nhược điểm nên không còn sử dụng nhiều như trước đây nữa.

 • Phương pháp cắt trĩ bằng tia laser thường không được chỉ định cho bệnh trĩ ở giai đoạn 4, hiệu quả không cao, khả năng tái phát bệnh là rất lớn.
 • Do tia laser luôn hoạt động khi đưa vào hậu môn, cắt búi trĩ đã vô tình làm tổn thương đến những tế bào lân cận. Do đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn, bỏng rát trong và sau khi cắt trĩ.
 • Sử dụng phương pháp này cũng khiến cho bệnh nhân bị bỏng rát, chảy máu nhiều ở hậu môn.
 • Phương pháp laser thường có chi phí khá cao so với các phương pháp phẫu thuật thông thường.
 • Bệnh rất hay tái phát trở lại do không định vị được hết các búi trĩ, cắt còn sót.

PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều bệnh nhân tiến hành cắt trĩ bằng laser đã bị tái phát trở lại. Bạn nên nhớ, trĩ tái phát sẽ phức tạp và biến chứng hơn trước rất nhiều. Do đó, bệnh nhân cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp chữa bệnh. Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, đã có rất nhiều phương pháp cắt trĩ mới ra đời. Trong đó nổi bật hơn cả là kỹ thuật cắt trĩ xâm lấn tối thiểu HCPT.

Kỹ thuật HCPT khắc tinh của bệnh trĩ

HCPT chính là phương pháp sử dụng sóng cao tần theo công nghệ xâm lấn tối thiểu. Tiến hành cắt trĩ mà không sử dụng dao kéo, HCPT lợi dụng nguyên lý sản sinh ra nhiệt của các ion mang nhiệt để làm đông và thắt nút mạch máu. Từ đó, các búi trĩ sẽ bị teo và khô dần đi bởi máu không còn được bơm vào để nuôi dưỡng nữa. Sau đó, HCPT sẽ sử dụng dao điện để loại bỏ hoàn toàn búi trĩ.

Cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Nhiệt độ ngay tại thời điểm cắt trĩ của HCPT vào khoảng 70-80 độ c. Chúng được sản sinh bởi các ion mang điện chứ không hề đưa nhiệt độ từ môi trường bên ngoài vào. Vì thế, HCPT không gây hiện tượng bỏng rát hay đau đớn nào.

Ưu điểm của phương pháp HCPT:

 • Không đau đớn, không chảy máu, không có mùi
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 20-30 phút.
 • Hiệu quả cao, không xâm lấn sang các tế bào lân cận.
 • Điều trị tận gốc, không tái phát.
 • Không gây biến chứng hẹp hậu môn hay đại tiện không tự chủ.
 • Tốc độ hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT ở đâu an toàn và hiệu quả? tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về “cắt trĩ bằng laser là gì?”. Hy vọng những thông tin trong bài viết viết đã giúp cho người bệnh có được sự tự tin hơn để đi khám chữa bệnh kịp thời. Mọi thắc mắc, bạn đọc hãy liên hệ 0866474065 để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ, tư vấn.

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn bệnh trĩ với bác sĩ giỏi tại hotline 0866474065

Bạn đang có dấu hiệu bị trĩ? Bạn đang nghi ngờ mình bị trĩ? Đa số nhiều người khi thấy...

Bệnh trĩ ở nữ giới: nguyên nhân, dấu hiệu, hình ảnh & cách chữa trị

Bệnh trĩ ở nữ giới là căn bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi với những nguyên nhân...

5 Bác sĩ chữa trĩ giỏi & uy tín nhất tại Vĩnh Phúc năm 2021

Bác sĩ chữa trĩ giỏi là một trong những vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu hiện nay...

Ngứa hậu môn: 5 nguyên nhân bệnh lý & cách chữa hiệu quả tận gốc

Ngứa hậu môn là một triệu chứng khó chịu mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Không chỉ...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !