• Trang Chủ
 • Trĩ hỗn hợp
 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT có tốt không? hết bao nhiêu tiền?

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT có tốt không? hết bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình 5/5 ( 349 lượt đánh giá )

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là gì? có an toàn, có nên cắt không? là những thắc mắc của người bệnh đang được truyền tai nhau trong thời gian gần đây. Ngay sau đây, các bác sĩ chuyên hậu môn trực tràng của Phòng khám Thủ Đô sẽ giúp các bạn giải đáp thắc này nhé.

CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT LÀ THẾ NÀO?

Trĩ là một trong những bệnh lý phổ biến nhất ở vùng hậu môn trực tràng hiện nay. Bệnh hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức khiến chung bị sa ra ngoài. Trĩ xuất hiện do những nguyên nhân thường ngày tưởng chừng như vô hại của bệnh nhân như: Ít vận động, ngồi nhiều, người béo phì, thừa cân, người có chế độ ăn ít chất xơ….

Bệnh trĩ hiện nay có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại, bệnh sẽ không gây nguy hiểm nếu người bệnh kịp thời phát hiện và sớm điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân để bệnh ở giai đoạn cuối (giai đoạn 4), người bệnh cần phải can thiệp bằng ngoại khoa.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ, trong đó sử dụng phương pháp HCPT mang đến nhiều ưu điểm vượt trội và hầu như không để lại biến chứng gì cho bệnh nhân. 

cắt trĩ bằng phương pháp hcpt

Phương pháp cắt trĩ HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là gì?

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ không cần đến sự can thiệp của dao kéo, thay vào đó là hoạt động theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Đây là một trong những thủ thuật y khoa hàng đầu hiện nay, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm. Đồng thời, những địa chỉ y tế uy tín, trực thuộc của Bộ Y tế thì mới có thể thực hiện kỹ thuật HCPT.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng cao tần, kích thích quá trình trao đổi các ion mang điện, tác động lên thành huyết mạch và làm đông mạch máu tới búi trĩ, thắt chặt và cố định vị trí búi trĩ. Đồng thời, kéo lớp niêm mạc sa xuống và loại bỏ búi trĩ bằng dao điện. Nhiệt lượng từ dòng điện cao tần để điều trị bệnh trĩ từ HCPT đạt khoảng 70-80 độ C.

Phương pháp HCPT không chỉ được sử dụng phổ biến trong cắt trĩ mà còn được áp dụng để điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng khác như nứt kẽ hậu môn, rò rỉ hậu môn…

tư vấn

QUY TRÌNH CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT cần được thực hiện theo một quy trình khép kín, được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao thực hiện. 

Thông thường, quy trình cắt trĩ bằng HCPT sẽ đước thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Thăm khám lâm sàng là việc các bác sĩ sẽ quan sát vùng kín bệnh nhân bằng mắt thường để tìm ra những vấn đề bất ổn như: vết nứt kẽ, búi trĩ, viêm nhiễm, chảy máu….

Đồng thời, khai thác tiền sử bệnh lý của bệnh nhân qua một số câu hỏi cụ thể.

Bước 2: Xét nghiệm chi tiết

Để biết rõ loại bệnh trĩ cũng như mức độ bệnh thì các bác sĩ phải tiến hành làm một số xét nghiệm cụ thể cũng như kiểm tra kỹ lưỡng như:

 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Nội soi hậu môn
Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Xét nghiệm trước khi cắt trĩ

Bước 3: Áp dụng HCPT để cắt trĩ

Sau khi xác định được tình trạng bệnh, thì quy trình tiến hành phẫu thuật cắt trĩ sẽ như sau:

 • Bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn cách ống hậu môn và trực tràng khoảng 4cm.
 • HCPT thực hiện trên nguyên tắc hệ thống cắt bỏ, áp dụng cho các mô điện để bốc hơi ở trong tổ chức, gây đông máu và tiến hành tách mô.
 • Dòng điện cao tần có tần số được tạo ra giúp sưởi ấm các mô tổn thương ở cơ vòng hậu môn, thực hiện tách các mô tổn thương.
 • HCPT giảm dần các ion tích điện đến các búi trĩ khiến chúng bị teo khô, tiếp đó là sử dụng dao điện để loại bỏ búi trĩ.
 • Vị trí tổn thương đã được cổ định, búi trĩ được loại bỏ, bác sĩ sẽ cố định lại vị trĩ cắt trĩ.

⇒ Xem thêm:

CÓ NÊN CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT HAY KHÔNG?

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT được các chuyên gia hàng đầu trong ngành y tế đánh giá rất cao và khuyến khích người bệnh sử dụng. Do đó mà bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và hiệu quả của phương pháp này.

Có nên cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hay không? người bệnh có thể tham khảo một số ưu điểm sau đây để đưa ra quyết định có nên lựa chọn phương pháp chữa bệnh này không nhé:

1. Không gây đau đớn

Phương pháp cắt trĩ bằng HCPT thực hiện bằng cách xâm lấn tối thiểu, ít gây tổn thương trong quá trình điều trị.Việc kết hợp với nhiệt độ thấp không gây ra hiện tượng bỏng rát và đau đớn.

2. Độ an toàn cao 

Cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT được thực hiện và theo dõi trên màn hình máy tính, đem lại độ chính xác và an toàn rất cao.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Kỹ thuật HCPT mang lại sự an toàn và hiệu quả

3. Thời gian điều trị bệnh ngắn 

Thông thường, một ca phẫu thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT chỉ diễn ra trong khoảng từ 15-30 phút. Sau khi điều trị, bệnh nhân có thể cử động bình thường. Sau khi nghỉ ngơi khoảng 1 tuần là bệnh nhân có thể sinh hoạt lại bình thường.

4. Ít gây biến chứng

Đây là phương pháp cắt trĩ mang lại hiệu quả cao. Theo khảo sát, phương pháp này không gây ra các biến chứng mà còn hạn chế khả năng tái phát bệnh.

5. Tiết kiệm chi phí

Phương pháp cắt trĩ HCPT điều trị triệt để bệnh chỉ trong 1 lần sử dụng. Từ đó, bệnh nhân không phải phát sinh thêm các chi phí chữa bệnh khác khi bệnh tái phát.

CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bên cạnh thắc mắc có nên cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hay không thì vấn đề chi phí thực hiện thủ thuật cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Theo các chuyên gia y tế, chi phí phẫu thuật cắt trĩ bằng HCPT còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khau. Ở mỗi một trường hợp lại có một mức giá khác nhau nên không thể đưa ra một con số chung để trả lời cho tất cả. Nhìn chung, chi phí cắt trĩ bằng HCPT sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Tình trạng bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nhiều loại và nhiều cấp độ khác nhau, do đó mà chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Nếu bệnh nhân chủ động đi thăm khám bệnh sớm, búi trĩ còn nhỏ và dễ cắt thì chi phí sẽ vừa phải, không quá cao. Còn nếu bệnh đã trải qua giai đoạn nặng, có nhiều triệu chứng nguy hiểm thì quá trình cắt sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Chính vì lẽ đó mà người bệnh sẽ phải trả mức phí cao hơn so với giai đoạn trước.

tư vấn

Địa chỉ y tế thực hiện

Ở mỗi cơ sở y tế sẽ có dịch vụ, chất lượng y tế khác nhau nên sẽ ảnh hưởng đến chi phí khám chữa bệnh. Phần lớn, những địa chỉ y tế uy tín sẽ có mức phí cắt trĩ cao hơn so với những cơ sở bình dân hoặc kém chất lượng. Đổi lại, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về độ hiệu quả và an toàn của phương pháp HCPT.

Một số chi phí khác

Ngoài ra, chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: chi phi khám ban đầu, chi phí tái khám, khả năng hồi phục nhanh hay chậm…

Như vậy, để biết được chi phí cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT bao nhiêu tiền thì người bệnh cần đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám cụ thể. 

ĐỊA CHỈ CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP HCPT AN TOÀN 

Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc có địa chỉ tại số 88 Nguyễn Tất Thành Liên Bảo Vĩnh Yên Vĩnh Phúc. Đây là một trong những phòng khám trĩ ở Vĩnh Phúc đã và đang nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân. Không chỉ có người dân trên địa bàn tỉnh mà tiếng lành còn đồn xa tới các tỉnh lân cận như Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên….Hàng năm phòng khám đã tiếp nhận và cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Vậy tại sao địa chỉ này lại thu hút được nhiều người bệnh đến như vậy?

1. Chi phí điều trị hợp lý

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô đang có chương trình ưu đãi giảm giá 30% chi phí điều trị bệnh trĩ và có gói khám bệnh hậu môn trực tràng còn 280K (giá gốc 628K).

Chi phí chữa bệnh trĩ gồm các khoản như:

 • Chi phí thăm khám lâm sàng ban đầu miễn phí 100%
 • Chi phí xét nghiệm: Xét nghiệm máu 90K, xét nghiệm nước tiểu 50K, xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ….
 • Chi phí điều trị bệnh phụ thuộc vào: Loại bệnh trĩ, mức độ bệnh, phương pháp thực hiện, tốc độ hồi phục của từng người….

2. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Làm việc tại Phòng Khám Thủ Đô là đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Họ từng có hơn 10 năm làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước như: Việt Đức, Bạch Mai…

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao

Bên cạnh trình độ chuyên môn cao, các y bác sĩ còn có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của bệnh nhân.

3. Trang thiết bị hiện đại

Đa Khoa Thủ Đô hiện đang sở hữu những kỹ thuật hiện đại như HCPT, PPH giúp cắt trĩ nhanh chóng, an toàn, không đau đớn. Ngoài ra, trang thiết bị máy móc tại phòng khám đều được nhập khẩu tại nước ngoài, thiết bị hiện đại, tân tiến.

Khoa phòng chuyên môn đa dạng, được bố trí khoa học, Đảm bảo môi trường y tế an toàn, xanh sạch đẹp.

Vừa rồi là những thông tin về “cắt trĩ bằng phương pháp HCPT”. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã có được những kiến thức về sức khỏe thật sự bổ ích. Nếu còn những băn khoăn, lo lắng, hãy nhấc máy lên và gọi tới 0866474065. Đội ngũ chuyên gia tư vấn của phòng khám sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/24.

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn bệnh trĩ với bác sĩ giỏi tại hotline 0866474065

Bạn đang có dấu hiệu bị trĩ? Bạn đang nghi ngờ mình bị trĩ? Đa số nhiều người khi thấy...

Bệnh trĩ ở nữ giới: nguyên nhân, dấu hiệu, hình ảnh & cách chữa trị

Bệnh trĩ ở nữ giới là căn bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi với những nguyên nhân...

5 Bác sĩ chữa trĩ giỏi & uy tín nhất tại Vĩnh Phúc năm 2021

Bác sĩ chữa trĩ giỏi là một trong những vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu hiện nay...

Ngứa hậu môn: 5 nguyên nhân bệnh lý & cách chữa hiệu quả tận gốc

Ngứa hậu môn là một triệu chứng khó chịu mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Không chỉ...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !