• Trang Chủ
  • Sùi mào gà
  • Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? [Bảng giá 2022]

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? [Bảng giá 2022]

Điểm trung bình 4/5 ( 359 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do vi khuẩn HPV gây ra. Để phát hiện chính xác mình có mắc bệnh hay không bệnh nhân cần xét nghiệm sùi mào gà. Vậy chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền? Rất nhiều người bệnh đắn đo về chi phí xét nghiệm và ngập ngừng không thực hiện, điều này khiến bệnh ngày càng phát triển và gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, các bệnh nhân cần nắm rõ sùi mào gà là gì? Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ, do vi khuẩn HPV gây ra. Căn bệnh xã hội này lây truyền nhanh chóng khi quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ dùng hay có những cử chỉ thân mật như ôm, hôn với người bệnh. Sùi mào gà có thể gây ra nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật hoặc ung thư cổ tử cung, đe dọa mạng sống của con người nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Để phát hiện chính xác bệnh sùi mào gà người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm. Xét nghiệm sùi mào gà là phương pháp nhằm phát hiện ra bệnh, xác định mức độ bệnh để tìm ra phương hướng giải quyết. Quy trình xét nghiệm sẽ diễn ra như sau:

Thăm khám lâm sàng

Trước khi thực hiện các xét nghiệm bệnh nhân sẽ được tiến hành khám lâm sàng. Các bác sĩ sẽ tìm hiểu thông tin cá nhân của người bệnh, tình trạng sức khỏe, biểu hiện thường gặp, tiểu sử bệnh lý, loại thuốc đang sử dụng (nếu có)… Đồng thời bác sĩ cũng kiểm tra tình trạng bên ngoài bằng mắt xem có dấu hiệu phù nề, nổi mụn… gì không. Từ đó các bác sĩ sẽ chẩn đoán và chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm liên quan. 

chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà

Thực hiện các xét nghiệm

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm sùi mào gà, tùy vào từng mức độ và tình trạng bệnh của người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm khác nhau:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp áp dụng cho giai đoạn đầu, các chuyên viên sẽ lấy máu của người bệnh và đem đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì sẽ được ghi rõ trên phiếu là người bệnh đã mắc bệnh hay chưa.

Xét nghiệm bằng mẫu vật phẩm

Đây là phương pháp được áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn đầu hoặc cuối thời kỳ. Với xét nghiệm này các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu vật phẩm là các mụn sùi ở cơ thể người bệnh. Thông thường là ở âm đạo, dương vật, hoặc các vị trí lân cận… để xét nghiệm, phân tích xem các nốt sùi đó có chứa vi khuẩn HPV gây ra bệnh mộng gà hay không.

Xét nghiệm bằng dịch tiết âm đạo, niệu đạo

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm nhanh chóng qua đường tình dục không an toàn. Điển hình là gái mại dâm, người có quan hệ với nhiều người, quan hệ thường xuyên… rất có thể mắc bệnh sùi mào gà. Do đó nếu bệnh nhân đã quan hệ với họ mà không sử dụng bao cao su thì khả năng mắc bệnh rất cao.

Trong trường hợp này để biết chính xác bệnh nhân có mắc bệnh hay không các bác sĩ sẽ áp dụng lấy dịch âm đạo ở phụ nữ, dịch niệu đạo ở nam giới để xét nghiệm. Nếu trong dịch có chứa vi khuẩn HPV thì có nghĩa là bệnh nhân đã mắc bệnh sùi mào gà.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm xong bệnh nhân sẽ được trả kết quả rõ ràng, đồng thời sẽ được các bác sĩ phân tích nguyên nhân và phương pháp điều trị dứt điểm.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ BAO NHIÊU TIỀN?

Có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc và đắn đo về chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, người bệnh cũng không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà hãy quan tâm đến chất lượng và độ chính xác của cơ sở thăm khám có uy tín hay không. 

Hiện nay, không có định mức nào cho chi phí xét nghiệm sùi mào gà bởi giá xét nghiệm sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể tới như:

1. Địa chỉ cơ sở y tế xét nghiệm

Tại mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng giá xét nghiệm sùi mào gà khác nhau. Mức chi phí tại mỗi cơ sở sẽ tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của cơ sở đó có cao hay không? cơ sở vật chất, máy móc có hiện đại hay cũ kỹ, phương pháp xét nghiệm tiên tiến hay thủ công? Chất lượng dịch vụ cao hay thấp?… Và có rất nhiều yếu tố khác.

Thông thường thì chi phí xét nghiệm sùi mào gà tại các cơ sở y tế uy tín sẽ cao hơn những địa chỉ bình dân hay kém chất lượng. Tuy có giá cao hơn nhưng đổi lại người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tìm đến những địa chỉ không đảm bảo chất lượng vì hệ quả có nó mang lại là rất lớn, kết quả xét nghiệm sai có thể dẫn tới tình trạng “tiền mất tật mang”.

2. Chi phí khám lâm sàng ban đầu

Mức chi phí khám lâm sàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá xét nghiệm sùi mào gà hết nhiều hay ít. Có những cơ sở sẽ miễn phí chi phí khám ban đầu cho bệnh nhân, nhưng cũng có cơ sở sẽ tính phí khám.

tư vấn

3. Mức độ bệnh lý của người bệnh

Trong quá trình khám lâm sàng bác sĩ sẽ nhận định bệnh nhân có dấu hiệu bất thường nào không? có cần thực hiện các xét nghiệm khác liên quan để đánh giá tình trạng bệnh lý hay không?

Nếu người bệnh chỉ có dấu hiệu bình thường, có khả năng bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu thì chỉ phải thực hiện các xét nghiệm đơn giản. Nhưng nếu người bệnh có các dấu hiệu bất thường khác thì sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm liên quan.

4. Phương pháp thực hiện xét nghiệm

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp xét nghiệm. Hiện nay có rất nhiều cách xét nghiệm và cũng sẽ có mức phí khác nhau. 

Phương pháp thực hiện xét nghiệm sẽ dựa vào mức độ bệnh lý của người bệnh. Nếu bệnh nhân thực hiện phương pháp xét nghiệm đơn giản thì sẽ mất ít chi phí hơn các phương pháp phức tạp. Ngoài ra nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định chỉ phải xét nghiệm một loại thì chi phí sẽ ít hơn. Khi sức khỏe của bệnh nhân không ổn định mà có nhiều dấu hiệu bất thường thì cần thực hiện xét nghiệm nhiều loại và chi phí sẽ tăng lên.

Kết luận: chi phí xét nghiệm sùi mào gà đắt hay rẻ, hết nhiều hay ít thì còn phụ vào nhiều yếu tố khác nhau. Người bệnh cần phải đến trực tiếp các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn về phương pháp cũng như giá cụ thể để xét nghiệm.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở ĐÂU CÓ GIÁ HỢP LÝ?

Với tình trạng hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế thành lập và thực hiện dịch vụ xét nghiệm sùi mào gà với nhiều loại chi phí khác nhau. Điều này làm các bệnh nhân hoang mang và không biết nên lựa chọn địa chỉ cơ sở y tế nào uy tín, thực hiện xét nghiệm chính xác, an toàn. Để lựa chọn cơ sở y tế đúng đắn bệnh nhân cần xét xem cơ sở đó đã đạt tiêu chuẩn và được sở y tế chứng thực hay chưa?

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô luôn tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở Vĩnh Phúc đáng tin cậy cho nhiều bệnh nhân. Phòng khám luôn thu hút hàng ngàn bệnh nhân không những ở Vĩnh Phúc mà còn ở các khu vực lân cận đến thăm khám, chữa bệnh mỗi năm bởi những ưu điểm nổi bật sau:

Được cấp giấy phép hoạt động

Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc đã đạt tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, an toàn, sạch sẽ… bao gồm tất cả các yếu tố mà bộ y tế đề ra. Thông qua sự xác thực, chứng nhận của sở y tế và được cấp giấy phép hoạt động. Do vậy tất cả các hoạt động của phòng khám đều được sở y tế quan tâm, giám sát chặt chẽ đảm bảo quy trình khám, chữa bệnh an toàn hiệu quả không để xảy ra sai sót nào.

Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ hoạt động nhiều năm trong ngành, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn và có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc xét nghiệm sùi mào gà. Không những thế các bác sĩ tại Thủ Đô Vĩnh Phúc liên tục được cử đi công tác, học hỏi tại nước ngoài để trau dồi thêm kinh nghiệm, lĩnh hội kiến thức, phương thức chữa trị tại các nước có nền y học cao.

chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Giá xét nghiệm sùi mào gà tại Thủ Đô công khai, minh bạch

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Thủ Đô Vĩnh Phúc luôn cập nhật mới nhất các trang bị thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu, được các bệnh viện lớn, sở y tế lựa chọn sử dụng. Nhằm hỗ trợ tối đa quá trình khám chữa, xét nghiệm bệnh của bác sĩ, đảm bảo tính chính xác, an toàn tuyệt đối.

Thiết bị y tế sạch sẽ

Tất cả các thiết bị y tế, thiết bị phòng xét nghiệm… của phòng khám được đảm bảo vô trùng sạch sẽ. Ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo của bệnh nhân này sang bệnh nhân khác. Và loại bỏ tình trạng lấy máu, mẫu vật phẩm bị lẫn tạp chất gây ra sự sai lệch kết quả không chính xác.

Phương pháp xét nghiệm, điều trị hiện đại an toàn

Tại Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc tất cả các mẫu máu, nước tiểu, mẫu vật phẩm… đều được xét nghiệm với phương thức hiện đại đem lại kết quả chính xác 100%. Hơn hết phòng khám còn có thể điều trị dứt điểm bệnh lý bằng phương pháp hiện đại, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát hay biến chứng sau điều trị.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hợp lý

Mọi chi phí thăm khám, chữa trị, xét nghiệm tại phòng khám sẽ được các bác sĩ phổ cập chi tiết, công khai, rõ ràng cho người bệnh trước khi quyết định điều trị. Bảng giá tại Thủ Đô được niêm yết minh bạch theo quy định của Bộ y tế.

Thông thường chi phí khám bệnh lâm sàng ban đầu tại phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ được Miễn Phí cho bệnh nhân. Và các chi phí xét nghiệm đơn giản cũng có mức giá hợp lý như:

  • Xét nghiệm nước tiểu: 50.000 VND
  • Xét nghiệm máu: 90.000 VND
  • Xét nghiệm HPV: 400.000 VND

Đặc biệt tại phòng khám đang triển khai chương trình khuyến mãi “GIÁ SỐC” với:

  • Gói khám bệnh xã hội chỉ với 280K (giá gốc 845K)
  • Giảm 30% chi phí thăm khám và điều trị
  • Giảm 50% chi phí thực hiện phẫu thuật (nếu có).

tư vấn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí xét nghiệm sùi mào gà và địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, an toàn. Hy vọng qua bài viết người bệnh đã nắm rõ thông tin và tin tưởng lựa chọn đến phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc thực hiện các xét nghiệm để phát hiện bệnh sùi mào gà sớm nhất.

Nếu các bệnh nhân còn những thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ ngay tới hotline 0866474065 hoàn toàn miễn phí. Hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô tại địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Đối diện Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 Cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà chị em nên bỏ túi

Vùng kín có mùi hôi là hiện tượng bất thường, khiến nhiều chị em cảm thấy xấu hổ, mất đi...

Nổi mụn cứng ở vùng kín: top 5 nguyên nhân bệnh lý & cách chữa trị

Nổi mụn cứng ở vùng kín là một trong những triệu chứng bất thường khiến nhiều người cảm thấy bất...

Nổi cục ở vùng kín: hình ảnh, nguyên nhân & cách điều trị tận gốc

Nổi cục ở vùng kín là dấu hiệu bất thường ở vùng kín. Triệu chứng này có thể gặp ở...

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu Vĩnh Phúc? Top 5 địa chỉ uy tín 2022

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu Vĩnh Phúc là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh trong và...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !