• Trang Chủ
 • Sùi mào gà
 • Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Cách chữa bệnh nhanh khỏi nhất 2021?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Cách chữa bệnh nhanh khỏi nhất 2021?

Điểm trung bình 4/5 ( 365 lượt đánh giá )

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà mang tính truyền thống vì đã xuất hiện cách đây khá lâu. Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? là thắc mắc của không ít những bệnh nhân đang có ý định đi điều trị bệnh. Để trả lời cho câu hỏi này mời quý bạn đọc cùng xem những gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

ĐỐT SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Đốt sùi mào gà là phương pháp loại bỏ các tổn thương do virus HPV gây ra bằng phương pháp đốt điện hoặc đốt laser. Quá trình đốt tác động trực tiếp lên các nốt mụn sùi sùi mào gà có thể gây chảy máu và tạo ra vết thương lớn trong quá trình đốt nên thời gian hồi phục vết thương có thể kéo dài đến 1 tháng, thậm chí là 2 tháng, tùy vào mức độ bệnh cũng như cơ địa của từng người.

đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ hồi phục vết thương sau khi đốt sùi mào gà. Vì vậy việc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc vào tay nghề, trình độ của bác sĩ điều trị như thế nào. Nếu bác sĩ giỏi, tay nghề vững chắc, quá trình điều trị hạn chế được những tổn thương không đáng có thì người bệnh cũng sẽ ít phải trải qua cảm giác đau đớn hơn. Nhờ vậy, bệnh cũng nhanh khỏi hơn.

Trong thời gian này, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến vấn đề chăm sóc vết thương hậu phẫu, kiêng triệt để chuyện “chăn gối” để phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng và tránh để xảy ra những biến chứng không mong muốn.

⇒ Xem thêm: Chi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

ĐỐT SÙI MÀO GÀ BAO LÂU THÌ KHỎI?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Ngoài các yếu tố như: trình độ tay nghề của y bác sĩ, cơ sở y tế thực hiện thì phương pháp đốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian điều trị bệnh. Hiện nay có các cách đốt sùi mào gà phổ biến như: đốt điện, đốt laser, áp lạnh. Mỗi một phương phương pháp lại có quá trình và thời gian chữa bệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Đốt điện sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt điện sùi mào gà là việc dùng 2 đầu điện cực tạo ra một lượng nhiệt cực lớn tập trung vào đầu đốt nhỏ. Lượng nhiệt này sẽ tiếp xúc với mụn sùi để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. 

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Nhìn chung đốt điện mang lại hiệu quả cao, có thể cắt bỏ mụn sùi nhanh chóng. Tuy nhiên quá trình thực hiện thường kéo dài, gây ra cảm giác đau đớn dữ dội với vết thương lớn lên thời gian phục hồi khá lâu. Thông thường đốt điện sùi mào gà gần đến 4 6 tuần mới khỏi hoàn toàn.

2. Đốt sùi mào gà bằng laser bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bằng laser dựa vào nguyên lý nhiệt lượng để từng bước loại bỏ mụn sùi mào gà. Do các đầu đốt laser không tiếp xúc lâu với mụn nên ít gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên 2 lần đốt phải cách xa nhau, chờ vết cháy trên da phục hồi rồi mới được tiếp tục điều trị.

Vì vậy thời gian đốt sùi mào gà bằng laser cũng khá dài. Phải mất khoảng 10 15 ngày mới mới xong và cần đến 3 4 tuần vết thương mới lành hoàn toàn.

tư vấn

3. Đốt lạnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt lạnh sùi mào gà là việc bác sĩ sử dụng một đầu nito lanh có áp suất cao để tiếp xúc trực tiếp với bề mặt các nốt mụn sùi trong khoảng vài giây. Tác dụng của nitơ lạnh sẽ khiến các nốt sùi bị đông lạnh lại. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng vật sắc để cạo lớp mảnh sùi này ra ngoài.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? So với 2 phương pháp nêu trên thì việc điều trị sùi mào gà bằng nitơ lạnh có thời gian thực hiện ngắn hơn, cũng ít gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên thời gian phục hồi cũng khá lâu. Thông thường người bệnh cần khoảng 3 5 tuần mới có thể phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, sau khi điều trị bệnh vẫn có thể tái phát trở lại.

Kết luận: đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi phụ thuốc rất lớn vào phương pháp chữa bệnh. Cả 3 phương pháp nêu trên đều là cách điều trị sùi mào gà truyền thống, hiệu quả không cao, thời gian thực hiện kéo dài. Hơn nữa thời gian phục hồi sức khỏe cũng khá lâu. Nhiều trường hợp cần lưu lại viện để theo dõi sức khỏe, gây tốn kém nhiều chi phí và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc thường ngày nên hiện các phương pháp này không còn được sử dụng rộng rãi.

CÁCH CHỮA SÙI MÀO GÀ NHANH KHỎI NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, bệnh sùi mào gà đã được điều trị rất thành công, không xâm lấn, không gây đau đớn như khi đốt sùi mào gà. Đó chính là liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA.

Liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đối với liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA thì bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề này nữa. Trừ độc nhắm mục tiêu phân tích DNA là liệu pháp điều trị bệnh tiên tiến có sự kết hợp giữa kỹ thuật genechip, kỹ thuật tổ chức lại công trình gen. Cùng sự nghiên cứu kỹ lượng của khoa miễn dịch học, Đông y học, vật lý học và quan niệm liệu pháp trúng đích tinh túy. Đồng thời áp dụng kỹ thuật tổ chức lại miễn dịch công trình gen chuẩn xác, mang tính đặc thù. Chủ động công kích virus HPV và trực tiếp phá hủy trung tâm DNA virus.

Ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp người bệnh nhanh chóng kích hoạt chức năng tự miễn dịch của cơ thể. Từ đó giúp người bệnh tự mình hình thành khả năng miễn dịch đặc thù đối với virus và nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

So với phương pháp đốt sùi mào gà và các kỹ thuật truyền thống khác, liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn như:

 • Không gây đau đớn và chảy máu trong quá trình điều trị
 • Không tạo vết thương hở, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tế bào xung quanh
 • Rút ngắn thời gian điều trị, đẩy nhanh tốc độ hồi phục vết thương
 • Hiệu quả lâu dài, khắc phục hiệu quả tình trạng bệnh tái phát.
 • Chi phí thấp, giải tỏa gánh nặng về kinh tế, giúp người bệnh yên tâm điều trị bệnh kịp thời.
đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA

Đặc biệt điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp trừ độc nhắm mục tiêu có thời gian phục hồi rất nhanh. Thông thường quá trình điều trị chỉ mất khoảng 15 30 phút. Sau đó khoảng 1 2 tuần thì sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn phục hồi. Không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như các sinh hoạt thường ngày nên được giới chuyên gia đánh giá rất cao và được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Chữa sùi mào gà an toàn tại đa khoa Thủ Đô

Hiện nay trên toàn địa bàn Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận có rất nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh sùi mào gà đang hoạt động. Tuy nhiên, để lựa chọn được cho mình địa chỉ khám chữa bệnh hiệu quả với chi phí hợp lý lại không phải là vấn đề dễ dàng. Chính vì vậy, có không ít người bệnh băn khoăn rằng “đâu là địa chỉ chữa sùi mào gà hiệu quả?”

Theo đánh giá của đông đảo người bệnh trên địa bàn, Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện đang là lựa chọn uy tín được rất nhiều người bệnh tin tưởng.

Sở dĩ, đa khoa Thủ Đô đang là địa chỉ y tế được nhiều người bệnh và giới chuyên gia đánh giá cao vì những lý do như:

 • Là nơi hội tụ rất nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc. Ân cần, chu đáo với người bệnh.
 • Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ các khoa phòng chức năng chuyên biệt với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển
 • Môi trường y tế thân thiện, sạch sẽ. Luôn đảm bảo được sự kín đáo, riêng tư giúp người bệnh yên tâm khám chữa những căn bệnh mang tính nhạy cảm.
 • Chi phí điều trị hợp lý, công khai minh bạch với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: Miễn toàn bộ chi phí thăm khám bệnh ban đầu, giảm 30% chi phí điều trị, gói khám bệnh xã hội chỉ 320.000 đồng,…
 • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đón tiếp và chăm sóc người bệnh chu đáo. Người bệnh luôn được bảo mật thông tin cá nhân khi điều trị bệnh tại đây.
 • Thời gian thăm khám bệnh linh hoạt, mở cửa làm việc tất cả các ngày trong tuần, người bệnh có thể thăm khám, điều trị bất kể khi nào có nhu cầu.

Trên đây các bác sĩ chuyên khoa đã vừa giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích để điều trị bệnh sùi mào gà an toàn và hiệu quả. Mọi thắc mắc mắc xin vui lòng liên hệ 0866474065 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu Vĩnh Phúc? Top 5 địa chỉ uy tín 2022

Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu Vĩnh Phúc là mối quan tâm của rất nhiều người bệnh trong và...

18 Cách chữa ngứa âm đạo hiệu quả tại nhà nên thử ngay

Ngứa âm đạo là tình trạng nhiều nữ giới gặp phải. Đây là tình trạng có thể do vệ sinh...

Mọc mụn ở đầu dương vật là bị bệnh gì? Top 5 nguyên nhân hàng đầu

Mọc mụn ở đầu dương vật là tình trạng nhiều nam giới gặp phải, khiến họ cảm thấy rất lo...

15 Bệnh sinh dục nam thường gặp & cách chữa hiệu quả nhất

Bệnh sinh dục nam là những căn bệnh nam khoa liên quan đến bộ phận sinh dục nam, gây ảnh...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !