• Trang Chủ
  • Bệnh giang mai
  • Xét nghiệm giang mai là gì? hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm giang mai là gì? hết bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình 5/5 ( 361 lượt đánh giá )

Giang mai là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Xét nghiệm giang mai là phương pháp hiệu quả để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và mức độ của bệnh. Vậy xét nghiệm bệnh giang mai bao gồm những cách nào? chi phí hết bao nhiêu? Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm gợi ý đáp án nhé!

CÁC CÁCH XÉT NGHIỆM BỆNH GIANG MAI

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó chỉ đứng sau HIV về độ nguy hiểm của bệnh. Bây lây nhiễm 95% qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân gây bệnh là do 1 loại xoắn khuẩn có tên là Treponema Pallidum gây nên.

Bệnh nếu được xét nghiệm và phát hiện càng sớm thì càng có thể giảm những nguy cơ biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu, khoảng từ 3-4 tuần kể từ khi xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Các chuyên gia chia bệnh giang mai ra thành 4 giai đoạn phát triển là: sơ phát, thứ phát, tiềm ẩn và giai đoạn cuối.

Đa phần, bệnh giang mai được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, khi cơ thể đã phải chịu nhiều tổn thương nguy hiểm. Do đó, việc xét nghiệm giang mai là rất cần thiết để chẩn đoán bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Xét nghiệm giang mai là một thủ thuật y khoa, sử dụng máy móc hỗ trợ hiện đại nhằm tìm kiếm sự hiện diện của xoắn khuẩn giang mai gây bệnh. Từ đó, giúp người bệnh có phương án điều trị bệnh sớm. 

Hiện nay, xét nghiệm giang mai có nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp.

1. Xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi trường tối

Đây là phương pháp xét nghiệm dành cho bệnh nhân đang nghi ngờ mình mắc bệnh ở giai đoạn đầu. Tức là khi bệnh nhân mới chỉ bắt đầu xuất hiện các vết loét nhỏ trên cơ thể. Lúc này, xoắn khuẩn giang mai mới chỉ ở vùng da bên ngoài, chưa xâm nhập sâu vào máu và các bộ phận quan trọng.

xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai

Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu bệnh phẩm ở các vết loét trên da, dịch niệu đạo (ở nam) và dịch âm đạo (ở nữ), đem soi dưới kính hiển vi trường tối. 

Dù là một xét nghiệm giang mai đơn giản, nhưng cần đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện. Nếu quan sát không kỹ, không nắm rõ biểu hiện của xoắn khuẩn thì rất dễ bỏ qua bệnh hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác.

2. Xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR (phản ứng huyết thanh)

Xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR là phương pháp phát hiện các kháng thể giang mai trong máu của người bệnh. 

Phương pháp này được thực hiện dựa trên nguyên lý kháng thể của cơ thể, tức là khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập, cơ thể sẽ tự sản sinh ra các kháng thể chống lại loại tác nhân này.

tư vấn

Bác sĩ sẽ lấy khoảng 2ml máu ở tĩnh mạch của bệnh nhân đem đi xét nghiệm, sau khoảng 2h kết quả xét nghiệm sẽ được tìm ra và thông báo đến bệnh nhân. 

Phương pháp xét nghiệm này áp dụng đối với bệnh nhân đang mắc giang mai ở giai đoạn 2. Bởi lúc này, giang mai đã xâm nhập vào máu nên xét nghiệm huyết thanh mới có kết quả chính xác nhất.

3. Xét nghiệm giang mai bằng TPHA

Đây cũng là một xét nghiệm huyết thanh học nhằm phát hiện xoắn khuẩn giang mai. Phương pháp xét nghiệm TPHA có thể áp dụng cho tất cả các giai đoạn của bệnh. 

Xét nghiệm giang mai bằng TPHA

Phương pháp xét nghiệm TPHA

Dựa trên nguyên lý phản ứng ngưng kết hồng cầu thụ động, xét nghiệm giang mai TPHA giúp tìm ra các kháng thể vi khuẩn giang mai có trong huyết thanh hoặc trong dịch não tủy của người bệnh. 

  • Xét nghiệm TPHA định tính: Phương pháp tìm ra các kháng thể xoắn khuẩn gây bệnh trong huyết thanh. Xét nghiệm này chỉ xác định bệnh nhân có bị giang mai hay không.
  • Xét nghiệm TPHA định lượng: Đây là phương pháp xét nghiệm dựa trên nguyên lý ngưng kết hồng cầu gián tiếp. Loại xét nghiệm này còn có thể định lượng được hiệu giá kháng thể giang mai trong máu. Từ đó, giúp bác sĩ nắm bắt được tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị.

Phương pháp xét nghiệm này được đánh giá là hiệu quả hơn so với 2 phương pháp xét nghiệm còn lại. Tuy nhiên, chi phí thực hiện khá cao. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành xét nghiệm.

⇒ Xem thêm:

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM GIANG MAI BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí xét nghiệm giang mai luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người bệnh. Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc cho biết: Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm mà bạn lựa chọn hoặc tùy từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách xét nghiệm phù hợp. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm giang mai:

Biện pháp thăm khám, xét nghiệm

Xét nghiệm giang mai có nhiều cách khác nhau. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh của từng người mà đưa ra phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất. Mỗi một biện pháp xét nghiệm lại có đánh giá khác nhau, càng tiến hành nhiều xét nghiệm thì chi phí thăm khám sẽ càng nhiều. 

Trong các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai kể trên thì xét nghiệm TPHA có giá thành thực hiện cao nhất. Tuy nhiên, đi kèm với đó là chất lượng, độ chính xác cao, tỷ lệ sai sót là rất thấp.

Hai xét nghiệm còn lại có giá thành rẻ hơn nhưng không mang lại giá trị chẩn đoán và chữa trị, chỉ xét nghiệm nhằm mục đích sàng lọc.

Xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Trình độ thăm khám của bác sĩ

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trình độ chuyên gia thực hiện thăm khám. Để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất cần có sự kết hợp hiệu quả của hệ thống xét nghiệm và trình độ chẩn đoán của bác sĩ. Dù phương pháp xét nghiệm đó có hiệu quả, hiện đại đến đâu mà trình độ bác sĩ thấp, chuyên môn kém, kinh nghiệm ít thì cũng không đem lại kết quả tốt. Rõ ràng, nếu như bệnh nhân muốn đặt lịch thăm khám với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Cơ sở y tế xét nghiệm giang mai

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí xét nghiệm chính là địa chỉ y tế thực hiện. Kết quả xét nghiệm có chính xác hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ y tế thực hiện. Tại những cơ sở y tế uy tín sẽ có hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại, phương pháp xét nghiệm tiên tiến, cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Đây chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí và kết quả xét nghiệm.

Như vậy, chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tốt nhất người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn về mức giá cụ thể của xét nghiệm. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tìm đến các phòng khám chui, kém chất lượng để phải ôm hận “tiền mất tật mang”.

tư vấn

XÉT NGHIỆM BỆNH GIANG MAI Ở ĐÂU CHÍNH XÁC?

Thói quen sinh hoạt tình dục phóng khoáng của giới trẻ đã dẫn đến hệ lụy là tỷ lệ người mắc các bệnh xã hội ngày càng cao, nhiều nhất là giang  mai. Điều này kéo theo sự phát triển của các dịch vụ thăm khám chữa bệnh xuất hiện rất nhiều. 

Hiện nay, có không ít các cơ sở đang quảng cáo là có khả năng tiến hành xét nghiệm giang mai, chữa trị bệnh hiệu quả. Hầu hết, các địa chỉ y tế đều dành những lời quảng cáo có “cánh” để thu hút bệnh nhân. Mỗi cơ sở y tế có trình độ bác sĩ khác nhau, hệ thống máy móc khác nhau, dịch vụ y tế khác nhau. Do đó, bệnh nhân cần xem xét kỹ, tham khảo kỹ mới nên đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở nào để tiến hành xét nghiệm giang mai. 

Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô địa chỉ khám chữa bệnh giang mai uy tín

Nằm ngay trung tâm tp. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô là địa chỉ lui tới quen thuộc của đông đảo bệnh nhân. Đây là địa chỉ chuyên khám và chữa các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai và mụn rộp sinh dục.

Trong những năm qua, phòng khám Thủ Đô đã tiếp nhận thăm khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh giang mai đến từ khắp các tỉnh thành. Có được sự tin tưởng của người bệnh là vì phòng khám có những ưu điểm nổi bật như:

1. Hệ thống xét nghiệm giang mai hiện đại

Hiện nay, Đa Khoa Thủ Đô đang sở hữu các phương pháp xét nghiệm giang mai hiện đại như RPR, TPHA…. Hệ thống máy móc phục vụ cho việc xét nghiệm đều được nhập khẩu tại các quốc gia có nền y học hiện đại. Việc chẩn đoán bệnh sẽ được hỗ trợ triệt để với hệ thống máy móc này, tránh xảy ra sai sót và gián đoạn chẩn đoán.

Xét nghiệm giang mai

Máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại

2. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

Các bác sĩ đã có từ 20-30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bệnh xã hội, xét nghiệm bệnh giang mai được thực hiện bởi các bác sĩ có  nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao sẽ đạt được kết quả chính xác nhất.

4. Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Phòng Khám Thủ Đô đang đưa liệu pháp miễn dịch tổng hợp vào điều trị chữa bệnh giang mai. Đây là phương pháp chú trọng vào  nâng cao hệ miễn dịch của người bệnh, giúp cơ thể có thể tự kháng với các loại virus gây bệnh. Đồng thời, truyền thuốc sinh học đặc hiệu để tiêu diệt tận gốc  mầm bệnh, phá hủy gen liên kết của xoắn khuẩn giang mai.

Một số ưu điểm của phương pháp:

  • Thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn, không gây mất máu
  • An toàn, không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này
  • Hiệu quả cao, điều trị 1 lần duy nhất, không lo tái phát
  • Khả năng hồi phục nhanh, không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao

5. Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh hợp lý

Hiện nay, phòng khám đang có ưu đãi giảm 30% chi phí điều trị bệnh, gói khám bệnh xã hội chỉ còn 320K (giá gốc 845K). Mọi khoản chi phí đã được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và luôn công khai đến bệnh nhân trước khi tiến hành, xét nghiệm điều trị bệnh.

tư vấn

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề “xét nghiệm giang mai”. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhấc máy lên và gọi tới đường dây miễn phí 0866474065. Hoặc nhấn vào ô KHUNG CHAT để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp.

5/5 (1 Review)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọc mụn ở đầu dương vật là bị bệnh gì? Top 5 nguyên nhân hàng đầu

Mọc mụn ở đầu dương vật là tình trạng nhiều nam giới gặp phải, khiến họ cảm thấy rất lo...

Xét nghiệm RPR là gì? có chính xác hay không, đến địa chỉ nào uy tín?

Xét nghiệm RPR là phương pháp phát hiện bệnh giang mai. Đây là phương pháp không gây tổn thương hay...

22 Cách chữa đau rát vùng kín hiệu quả tại nhà không cần đi viện

Đau rát vùng kín là hiện tượng rất thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên...

7 Phác đồ điều trị giang mai hiệu quả & mới nhất năm 2021

Bệnh giang mai chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục, gây ra những biến chứng nghiêm trọng tới cơ...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !