• Trang Chủ
 • Sùi mào gà
 • Xét nghiệm sùi mào gà là gì? chi phí hết bao nhiêu?

Xét nghiệm sùi mào gà là gì? chi phí hết bao nhiêu?

Điểm trung bình 4/5 ( 360 lượt đánh giá )

Xét nghiệm sùi mào gà là việc làm không thể thiếu trong việc thăm khám và chẩn đoán bệnh. Đây là việc làm hết sức quan trọng nhằm giúp các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Vậy xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì và hết bao nhiêu tiền? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc này thì chớ nên bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

KHI NÀO CẦN XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà là tình trạng xuất hiện các nốt mụn thịt, mụn cóc sinh dục ở cơ quan sinh dục, mắt, miệng, hậu  môn… của bệnh nhân. Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, gây ra bởi virus HPV (Human Papilloma virus). Sùi mào gà có thể là một nốt nhỏ hoặc mọc thành từng đám có hình dạng giống như mào gà hoặc cây súp lơ.

Bệnh nhân cần tiến hành làm xét nghiệm sùi mào gà khi thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng dưới đây:

Cơ thể xuất hiện mụn sùi

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng. Hết khoảng thời gian này, cơ thể bệnh nhân sẽ có những biểu hiện đầu tiên, điển hình là sự xuất hiện của nốt mụn sùi.

 • Xuất hiện những nốt mụn thịt nhỏ li ti, có màu hồng nhạt, bề mặt trơn nhẵn, có cuống, không đau cũng không ngứa ngáy.
 • Sùi mào gà sẽ nhanh chóng phát triển sang giai đoạn  nặng nề hơn, mụn sùi sẽ gia tăng về số lượng và độ lớn. Chúng liên kết với nhau thành từng mảng lớn trông giống như hoa mào gà.
 • Sùi ở giai đoạn nặng có thể gây đau rát, ngứa ngáy, dễ vỡ ra và gây chảy mủ.
 • Ở nam giới, nốt mụn sùi thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, bìu, lỗ niệu đạo. 
 • Ở nữ giới, mụn sùi mọc ở môi bé, môi lớn, âm đạo cổ tử cung. Ngoài ra, ở cả 2 giới, nốt sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở môi, lưỡi miệng hoặc cổ họng. 
xét nghiệm sùi mào gà

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng toàn thân

 • Cơ thể bệnh nhân mệt mỏi, đau rát.
 • Sốt hoặc sốt cao, chán ăn.
 • Vùng kín tiết dịch nhầy mùi hôi thối.
 • Đau khi quan hệ tình dục, thậm chí là quan hệ ra máu.
 • Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu có mủ hoặc máu.
 • Vùng bẹn nổi hạch.

⇒ Xem thêm:

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ BẰNG CÁCH NÀO?

Để xét nghiệm sùi  mào gà, các bác sĩ sẽ phải áp dụng, phối hợp nhiều biện pháp xét nghiệm khác nhau mới cho kết quả chính xác nhất. Bác sĩ thực hiện xét nghiệm cũng phải là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện và đọc kết quả chính xác được. 

Do đó, bệnh  nhân cần phải lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm sùi mào gà. Xét nghiệm sùi mào gà sẽ được tiến hành bằng các cách sau:

1. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu chính là xét nghiệm cơ bản đầu tiên cần được thực hiện khi bắt tay vào tiến hành xét nghiệm sùi mào gà. 

Bằng cách xét nghiệm máu sẽ mang lại kết quả chính xác nhất. Xét nghiệm máu áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân đang nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà, cho dù họ chưa hề có dấu hiệu nào của bệnh. Bởi, khi sùi mào gà mới đang trong giai đoạn ủ bệnh thì virus HPV đã có thể xâm nhập vào máu. Đây là cách chắc chắn nhất để bạn có thể biết bệnh sớm và nhanh chóng điều trị.

tư vấn

2. Xét nghiệm bằng mẫu vật

Xét nghiệm  bằng mẫu vật tức là các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mụn sùi, mụn thịt ở cơ quan sinh dục đem đi xét nghiệm và phân tích.

Bằng xét nghiệm này, bác sĩ có thể xem ở bên trong các u nhú này có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không. Đồng thời cũng có thể xác nhận những u nhú này đang ở trong giai đoạn nào để tiến hành đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

3. Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit axetic

Với xét nghiệm này, bác sĩ sẽ tiến hành đưa dung dịch axit axetic với nồng độ an toàn để bôi lên vùng da có nốt u nhú. Việc làm này sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau rát nhưng kết quả mang lại rất chính xác.

Sau khi đưa axit axetic lên mụn sùi sẽ giữ trong khoảng 3-5 phút trên  những bộ phận  như cơ quan sinh dục, miệng, môi, lưỡi còn ở hậu môn sẽ giữ thời gian lâu hơn. Sau khoảng thời gian chờ đợi, nếu nốt sùi chuyển sang màu trắng thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh sùi  mào gà. 

Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit axetic là xét  nghiệm nhanh nhưng chỉ dừng lại ở việc chẩn đoán bạn có đang bị bệnh sùi mào gà hay không thôi.

4. Xét nghiệm sùi mào gà qua mẫu dịch

Đối với những trường hợp virus HPV tồn tại trong dịch tiết của bệnh  nhân thì các bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch (thường là dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo của nam) đem đi làm xét nghiệm. Thời gian cho kết quả làm xét nghiệm này khá nhanh chóng, chỉ từ 20-30 phút nên bệnh  nhân không nên lo lắng.

xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà

5. Xét nghiệm sùi mào gà bằng HPV Cobas – Test

Xét nghiệm sùi mào gà này có khả năng phát hiện bệnh rất cao. Đây là phương pháp xét nghiệm được tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào đã chết ở cổ tử cung để thực hiện xét nghiệm tế bào ung thư, đồng thời tìm kiếm virus HPV cùng lúc. Xét nghiệm này thích hợp đối với nữ giới.

6. Xét nghiệm xác định HPV – PCR

Tiến hành xét nghiệm PCR sẽ cho kết quả bạn có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu có là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Việc xét nghiệm này dùng để xác định loại HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới); mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới).

Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính cho biết người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR đồng thời với xét nghiệm Pap nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà đang là vấn đề quan tâm của tất cả bệnh nhân và người đang nghi  ngờ mắc bệnh. Nhiều người lo sợ rằng chi phí quá cao nên không tiến hành xét nghiệm sùi mào gà ngay mà họ sẽ chấp nhận “sống chung với lũ”. Người bệnh luôn muốn biết xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị chi phí hoặc là quyết định tiến hành xét nghiệm hay không.

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc cho biết: Bạn sẽ phải chuẩn bị 3 khoản chi phí khi muốn điều trị bệnh sùi  mào gà đó là: Chi phí khám bệnh, chi phí xét nghiệm và chi phí điều trị bệnh.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, chi phí xét nghiệm sùi mào gà thường không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ. Khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để biết chính xác xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền thì người bệnh phải đến các cơ sở y tế để thăm khám, tùy vào từng trường hợp bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn về chi phí xét nghiệm và điều trị. Dưới đây là những yếu tố chính tác động đến chi phí xét nghiệm sùi mào gà:

Tình trạng bệnh sùi mào gà

Nếu bệnh nhân tiến hành xét nghiệm  ngay từ giai đoạn đầu, khi mới có những dấu hiệu của bệnh hoặc khi có quan hệ với người mắc bệnh thì chi phí xét nghiệm sùi mào gà chắc chắn sẽ thấp. Đây là giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, virus HPV chưa lây lan sâu và chưa gây biến chứng.

Ngược lại, nếu bạn để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì chắc chắn việc xét nghiệm sẽ phức tạp hơn và dẫn đến chi phí cao hơn.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

xét nghiệm sùi mào gà

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Như đã đề cập bên trên, xét nghiệm sùi mào gà có rất nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp lại có giá thành thực hiện khác nhau. Có người chỉ cần thực hiện 1 hoặc 2 xét nghiệm là có thể đưa ra kết luận nhưng có người phải thực hiện rất nhiều loại xét nghiệm khác nhau.

Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm sùi mào gà

Cơ sở y tế là nơi cung cấp dịch vụ y tế, trang thiết bị hiện đại, trình độ bác sĩ …. Do đó, xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này. Theo đó, nếu bạn chọn xét nghiệm sùi mào gà tại một cơ sở y tế uy tín, được đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ có trình độ tay nghề cao sẽ cho kết quả xét nghiệm chính xác, và nhanh chóng.

Ngược lại, nhiều người vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng, phòng khám “chui” để xét nghiệm sùi mào gà. Điều này là vô cùng tại hại bởi tại những cơ sở này việc xét nghiệm sẽ không được đảm bảo yêu cầu. Máy móc, trang thiết bị xét nghiệm lạc hậu, bác sĩ tay nghề non yếu, thiếu kinh nghiệm. Từ đó mà kết quả xét nghiệm không chính xác, có thể bệnh sẽ không được phát hiện và điều trị kịp thời dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: chi phí đi lại, giường bệnh, thuốc men, tái khám….

tư vấn

XÉT NGHIỆM SÙI MÀO GÀ Ở ĐÂU UY TÍN?

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, người bệnh không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu. Việc quan trọng hơn cả là về chất lượng và kết quả thăm khám có chính xác hay không. Tốt nhất là nên lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín để quá trình xét nghiệm an toàn và kết quả chính xác nhất.

Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô – địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín

Một trong những địa chỉ y tế uy tín đã và đang nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh khắp các tỉnh miền bắc là Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô. Xét nghiệm sùi mào gà tại Đa Khoa Thủ Đô được thực hiện theo một quy trình khép kín, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên  môn cao.

Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô sở hữu rất nhiều những ưu điểm, thế mạnh như:

1. Chi phí xét nghiệm hợp lý, có nhiều ưu đãi

Đến với Đa Khoa Thủ Đô, người bệnh sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Mọi khoản chi phí từ thăm khám, xét nghiệm, chữa bệnh sùi mào gà đều được niêm yết công khai theo quy định của Bộ Y tế. Người bệnh sẽ được trao đổi cụ thể về các khoản chi phí trước khi vào thăm khám, xét nghiệm. Cam kết 100% không để xảy ra tình trạng “chặt chém” hay nâng giá viện phí đối với bệnh nhân.

Đặc biệt, phòng khám hiện đang có những chương trình ưu đãi SIÊU KHỦNG dành cho người bệnh như:

 • Gói khám bệnh xã hội ưu đãi còn 188K (giá gốc 845K)
 • Giảm 30% chi phí thăm khám và điều trị bệnh
 • Giảm 50% chi phí thực hiện phẫu thuật (nếu có)

2. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

xét nghiệm sùi mào gà

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Phòng Khám Thủ Đô quy tụ đội  ngũ y  bác sĩ có từ 20-30 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở trong nước. 100% các bác sĩ đều tốt nghiệp tại Đại học Y danh tiếng và có nhiều năm công tác, nghiên cứu, học tập tại nước ngoài.

Bác sĩ không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có y đức tốt, sẵn sàng lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân.

3. Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Nếu sau khi có kết quả xét nghiệm sùi mào gà là dương tính thì người bệnh cũng không cần phải quá lo lắng. Phòng Khám Thủ Đô hiện đang đưa liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA vào điều trị bệnh sùi mào gà. Đây là phương pháp chữa bệnh được cả giới chuyên môn và người bệnh đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Phương pháp sẽ trực tiếp phá hủy trung tâm DNA của virus HPV. Nhanh chóng kích hoạt chức năng tự miễn dịch của cơ thể. Khiến cho người bệnh có thể tự mình hình thành khả năng miễn dịch đặc thù đối với virus. Đồng thời, dùng vật lý trị liệu trúng đích để loại bỏ khối mụn sùi, từ trong ra ngoài. Quét sạch và loại bỏ 360 độ virus ẩn nấp trên bề mặt da. Cuối cùng đạt được mục tiêu loạt bỏ hoàn toàn sùi mào gà, giúp người bệnh quay lại cuộc sống khỏe mạnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những thông tin “xét nghiệm sùi mào gà và chi phí hết bao nhiêu”. Mọi thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ tới hotline 0866474065. Hoặc nhấn ngay vào ô KHUNG CHAT để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

5/5 (1 Review)
Chia sẻ bài viết ngay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọc mụn ở chim là bệnh gì? có nguy hiểm không?

Mọc mụn ở chim là triệu chứng mà có nhiều nam giới gặp phải. Nó không chỉ gây ra những...

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà nào uy tín và chất lượng?

Sùi mào gà là bệnh lý mà mỗi khi nhắc đến chúng ta đều cảm thấy “toát mồ hôi”. Vậy...

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ: dấu hiệu và cách điều trị

Bệnh sùi mào gà có thể xảy ra ở bất kỳ ai, dù là nam hay nữ, nhất là ở...

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới: dấu hiệu và cách chữa hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện nhiều ở những người có cuộc sống tình dục phức...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !
Zalo